Solargroup - Tận tâm. chuyên nghiệp
twittergoogleplusfacebook
logo_solar_group_hinh
0123456789
Hotline mua hàng
0123456789
Góp ý, phản ánh(8h00 - 17h00)

QUY TRÌNH TÁI CHẾ CÁC LOẠI PIN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hầu hết, các đồ dùng hiện nay, từ những gia đình bình dân đến cao cấp đều sử dụng pin mặt trời. Pin mặt trời hiện đang là vật cung cấp năng lượng được mọi người dụng nhiều trên toàn thế giới bởi tính thuận tiện và giá cả hợp lí của chúng. Tuy nhiên, hiện nay có hàng chục tấn pin thải ra môi trường. Điều này gây ra những mối hại đối với con người cũng như môi trường bởi trong pin mặt trời có chứa một số kim loại nặng và chất gây độc hại. Do đó việc tái chế pin mặt trời là vấn đề cần quan tâm không chỉ của một quốc gia mà của toàn cầu.

Quy trình tái chế pin mặt trời

Tái chế pin Axit- chì

Giai đoạn 1: Thu gom

Pin được tập hợp tại các điểm thu gom và xử lí chất thải. Sau đó chúng được đưa về các nhà máy tái chế để xử lí.

Giai đoạn 2: Nghiền

Sau khi được đưa đến các nhà máy tái chế, pin được đưa vào trong máy nghiền. Máy sẽ nghiền các tấm pin đã vỡ vụn thành các mảnh vỡ nhỏ hơn, li ti.

Giai đoạn 3: Sắp xếp

Các mảnh vỡ đó sẽ được lấy ra khỏi máy nghiền ở giai đoạn 2 thông qua thùng chứa. Sau đó, tiếp tục công đoạn chia tách ra các thành phần có trong pin. Các chất như chì và kim loại nặng được tách ra khỏi nhựa.

Giai đoạn 4: Sàng

Các mảnh vỡ polypropylen sẽ được tách ra cùng với chất lỏng đã trải qua giai đoạn sàng lọc, chỉ để lại các kim loại nặng và chì. Sau đó các mảnh polypropylen được xử lí sạch, tiếp tục dây chuyền để đi đến sản xuất vỏ pin mới.

Giai đoạn 5: Luyện kim

Các kim loại và khoáng chất có trong pin được chiết xuất ở giai đoạn này. Ở giai đoạn này, pin tái chế được chiết xuất chì và các kim loại nặng từ các cặn pin ở giai đoạn thứ 4. Trong quá trình thủy luyện, họ dùng hóa học nước, một loại hoá chất để bổ sung chất pyrometallemony tạo điều kiện, làm chất xúc tác để biến đổi hóa học cũng như vật lý nhằm mục đích phục hồi chì và các kim loại có giá trị còn tồn tại. Ở giai đoạn này bao gồm những quá trình: vôi hóa, rang, nấu chảy, tinh tế để lấy sản phẩm cuối cùng là chì.

Tiếp theo, người ta tiến hành công đoạn rửa rồi sấy khô miếng nhựa  polypropylen. Sau đó các sản phẩm sau cùng được đưa đến để tái chế nhựa và sản xuất vỏ pin mới. Mặc khác, những tấm nhựa này cũng có thể bán cho những nhà máy sản xuất nguyên liệu nhựa.

Quá trình tiếp theo là luyện kim, sẽ được diễn ra sau khi các vật liệu chì đã được làm sạch nhờ các công đoạn trước đó. Nó bao gồm quá trình nung và nấu chảy.

Thông qua xử lí hóa chất và làm sạch các loại bỏ tạp chất, chì nóng chảy sẽ được tinh chế. Chì nóng chảy được đổ vào khuôn phôi và làm nguội. Sau khi làm nguội, chúng được lấy ra khỏi khuôn và đưa đến những nhà máy sản xuất pin. Ở đây chúng được tái sản xuất thành các tấm pin mới và các thành phần pin khác.

Solar Group Cung cấp các dịch vụ thi công lắp đặt:

innocent Công trình nhà ở

money-mouth Công trình chung cư

foot-in-mouth Công trình nhà phố

laughing Công trình biệt thự

sealed Công trình siêu thị

foot-in-mouth Công trình dân dụng

laughing Công trình nhà hàng khách sạn

cool Công trình nhà xưởng....

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
 
THÔNG TIN CỬA HÀNG
CÔNG TY TNHH SOLAR GROUP

0123456789